Có được làm chứng chỉ hành nghề y khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Sau khi hoàn tất khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, liệu có đủ điều kiện để nhận được chứng chỉ hành nghề Y hay không? Là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Có được làm chứng chỉ hành nghề y khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Ban pháp chế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giá trị bằng cấp sau khi học viên hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, nhằm giúp đáp ứng các thắc mắc của học viên về việc liệu họ có thể nhận được chứng chỉ hành nghề Y hay không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Các quy định để nhận chứng chỉ hành nghề y tư nhân

Ban pháp chế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thông báo rằng Luật hành nghề Y, Dược tư nhân đề ra các điều kiện cần thiết để cấp chứng chỉ hành nghề Y tư nhân. Điều này bao gồm:

+ Tuân thủ các điều kiện quy định tại Điều 9 của “Pháp Lệnh của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân.”

+ Có ít nhất một trong các bằng cấp sau đây, tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng loại tổ chức và lĩnh vực chuyên môn:

  1. a) Bằng tốt nghiệp Đại học Y, Đại học Dược, hoặc Đại học chuyên ngành về sinh học, hoá học.
  2. b) Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y.
  3. c) Bằng tốt nghiệp Trung học Y.

+ Đã có kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực tương ứng trong thời gian tối thiểu là 5 năm (đối với các hình thức tổ chức hành nghề quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều 16 của “Pháp Lệnh của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân”) tại các cơ sở khám bệnh và chữa bệnh, hoặc 2 năm (đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 16 của “Pháp Lệnh của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân”) tại các cơ sở khám bệnh và chữa bệnh.

Đào tạo VB2 Cao đẳng Xét nghiệm cấp bằng Cao đẳng chính quy

Giá trị bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang tuyển sinh cho nhiều lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, dành cho những người đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường, với thời gian đào tạo kéo dài 20 tháng, diễn ra ngoài giờ hành chính vào các buổi tối trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc 2 ngày cuối tuần là cả ngày Thứ 7 và Chủ Nhật, sinh viên sẽ nhận được bằng Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính quy từ Nhà trường theo quy định hiện hành.

Theo quy định của Ban pháp chế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dựa trên Luật hành nghề Y, Dược tư nhân, bằng cấp mà sinh viên nhận được sau khi hoàn thành khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường sẽ được xem xét là bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Do đó, sinh viên có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Y theo quy định của Luật hành nghề Y, Dược tư nhân bởi các Sở Y tế.

Hiện tại, tất cả các ứng viên đang quan tâm đến chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể thực hiện đăng ký xét tuyển thông qua các phương thức sau đây:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua trang web chính thức của Nhà trường.

Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện đến địa chỉ VPTS Nhà trường.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ xét tuyển trong suốt tuần, và nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ với Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo địa chỉ và số điện thoại hotline:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.