Cao đẳng Y Dược chính quy đào tạo trong thời gian bao lâu?

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược chính quy trong thời gian bao lâu là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm và tìm hiểu nhất hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy đào tạo trong 03 năm

Y Dược hiện nay là ngành đào tạo mở ra cho các học viên nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Thay vì lựa chọn theo đuổi ngành Y Dược với hệ Đại học nhiều thí sinh đã lựa chọn “rẽ hướng” sang hệ Cao đẳng chính quy với điều kiện đầu vào đơn giản, học phí tiết kiệm, thời gian đào tạo rút ngắn, sớm có được bằng tốt nghiệp và xin được việc làm sớm nhưng vẫn có thể tiếp tục học liên thông Đại học Y Dược.

Quy định thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2021

Theo quy định về thời gian đào tạo của Bộ, chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm (06 học kỳ), được đánh giá đạt tiêu chuẩn về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học và có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay tại TPHCM.

Với tổng thời gian đào tạo 03 năm, trong thời gian này sinh viên sẽ được đào tạo tất cả các kiến thức từ cơ bản, cơ sở ngành đến các môn chuyên ngành trong môi trường đào tạo hiện đại, được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị phục vụ cho quá trình dạy và học, thực hành – thực tập,… của giảng viên và học sinh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ sở hữu cho bản thân tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, đủ điều kiện đăng ký tham gia công tác tại các cơ sở Y tế trên cả nước và đủ điều kiện đăng ký học Liên thông lên Đại học Y Dược (nếu đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh).

Đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược qua Website/Fanpage Nhà trường

Các yêu cầu để trở thành tân sinh viên Cao đẳng Y Dược năm 2021

Năm 2021, Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược đào tạo hệ Cao đẳng chính quy trên phạm vi cả nước đối với tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021) với các ngành tuyển sinh sau đây:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Xét nghiệm
 • Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Nhà trường năm 2021 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến và hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học online qua Website/Fanpage của Nhà trường. Đồng thời, thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển đầy đủ tất cả các giấy tờ theo yêu cầu sau để nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Y Dược tại Trường. Hồ sơ gồm:

 • Đơn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu Nhà trường.
 • Bằng hoặc CNTN THPT tạm thời (02 bản sao hoặc photo có công chứng).
 • Học bạ THPT cấp 3 (02 bản sao hoặc photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh, Giấy CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu (mỗi loại 02 bản sao hoặc photo có công chứng).
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản chính, không quá 06 tháng).
 • Ảnh thẻ cỡ 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh, không quá 06 tháng).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (mỗi loại 02 bản, bản sao hoặc photo có công chứng).

Sau khi hoàn, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng cách gửi gián tiếp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại VPTS của Nhà trường tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913