Giá trị bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 như thế nào?

Nhiều bạn trẻ có nguyện vọng chuyển đổi sang ngành Y Dược nhưng còn thắc mắc bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hệ VB2 thế nào và có dễ tìm kiếm việc làm hay không?

Giá trị bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 như thế nào?

Đăng ký học VB2 Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các thí sinh có nguyện vọng chuyển đổi ngành nghề sang ngành Y Dược có thể tham gia học tập, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cấp bằng Cao đẳng học ngoài giờ hành chính trong thời gian ngắn, đạt chuẩn yêu cầu của Bộ bằng hình thức xét tuyển thẳng.

Điều kiện đăng ký học VB2 Cao đẳng Y Dược năm 2021

Theo quy chế tuyển sinh được ban hành của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2021 Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ VB2 các lớp sau đây:

Thí sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền – tôn giáo – dân tộc,… đều có tham gia đăng ký xét tuyển vào các ngành học trên, chỉ cần thí sinh đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT 12/12.
 • Phải có trình độ chuyên môn tốt nghiệp từ Cao đẳng/Đại học trở lên, ngành bất kỳ nằm trong hệ thống Giáo dục Việt Nam.
 • Phải có lý lịch minh bạch, sức khỏe tốt và không vi phạm hoặc đang bị xử phạt hình sự theo quy định Pháp luật.

Đây là những điều kiện bắt buộc đối với các thí sinh khi tham gia đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Nhà trường cần phải đáp ứng được, vừa đảm bảo được ngưỡng chất lượng đầu vào vừa đảm bảo được các quyền lợi tốt nhất cho các thí sinh.

Giá trị bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ VB2 học cuối tuần năm 2021 cấp bằng chính quy

Giá trị bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 như thế nào?

Đối với hệ VB2 Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường đào tạo ngoài giờ hành chính (cả thứ 7 & chủ nhật), phù hợp với các thí sinh vừa học vừa làm mà không ảnh hưởng đến các công việc hiện tại. Trong quá trình đào tạo, các thí sinh sẽ được giảm bớt một số môn học đã được đào tạo tại Văn bằng 1 nên tổng thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn chỉ còn 20 tháng (4 học kỳ)

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2, thí sinh sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Y Dược theo đúng quy định hiện hành của Luật Giáo dục nghề nghiệp, không hề khác biệt gì so với chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy 3 năm. Với tấm bằng này, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành Dược sĩ và làm các công việc như: bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, nghiên cứu và bào chế Dược phẩm,… với mức thu nhập cao và ổn định. Và đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề hoặc đăng ký học Liên thông lên Đại học ở bất kỳ các trường Đại học Y Dược trên cả nước.

Thí sinh có nguyện vọng trở thành Dược sĩ Cao đẳng tương lai tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể tham gia đăng ký trực tuyến và chuẩn bị hồ sơ theo mẫu như sau:

 • 01 Đơn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu năm 2021 của Nhà trường.
 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản công chứng Bảng điểm Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản công chứng Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • 02 Bản công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Ảnh 2×3 và 02 ảnh 3×4 (chụp trong 06 tháng gần nhất).
 • 01 Bản chính Giấy khám sức khỏe (Khám trong 06 tháng gần nhất).

Hồ sơ đăng ký thí sinh nộp về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường tại: